Nhu cầu thép tăng 5.8% trong năm nay, chững lại vào năm 2022

Doanh-nghiep-viet-063019014.jpg

Hiệp hội Thép Thế giới cho biết nhu cầu thép toàn cầu sẽ tăng 5.8% trong năm nay khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch COVID-19, nhưng tăng trưởng sẽ giảm trong năm tới khi tác động của chi tiêu kích thích giảm đi, Hiệp hội Thép Thế giới cho biết hôm thứ Năm.

 

 

 

Nhóm công nghiệp đã nâng dự báo năm 2021 từ ước tính tháng 10 là tăng trưởng 4.1% do sự phục hồi kinh tế tích cực vào năm ngoái ở nước tiêu thụ thép hàng đầu Trung Quốc đang đi kèm với mức tăng ở những nơi khác.

 

Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự phục hồi khá mạnh mẽ ở hầu hết phần còn lại của thế giới,” Tổng giám đốc Edwin Basson cho biết trong một bài thuyết trình trực tuyến.

 

Basson cho biết, lĩnh vực ô tô đang phục hồi trong khi lĩnh vực xây dựng gặp nhiều khó khăn trong suốt thời gian đại dịch xảy ra, với việc xây dựng dân dụng sẽ được thúc đẩy thêm, Basson nói.

 

Mọi người đã ở nhà, trong nhiều trường hợp, họ dư thừa tiền mặt và họ phải làm gì, họ bắt đầu xây dựng lò sưởi mới, nhà để xe và tất cả mọi thứ, và tất cả những thứ đó trở thành nhu cầu thép khá lớn.”

 

Nhóm các nhà sản xuất chiếm khoảng 85% sản lượng thép toàn cầu cho biết dự báo nâng cấp của họ trong năm nay dựa trên quan điểm rằng các đợt nhiễm virus thứ hai và thứ ba sẽ ổn định trong quý II.

 

Tuy nhiên, trong năm tới, tăng trưởng sẽ ở mức vừa phải với nhu cầu thép thô dự kiến ​​sẽ tăng 2.7% lên 1.925 tỷ tấn.

 

Bức tranh toàn cầu đã đi ngược lại, với nhu cầu của Trung Quốc năm ngoái tăng 9.1% trong khi phần còn lại của thế giới giảm 10%, dẫn đến tiêu dùng toàn cầu hầu như không đổi.

 

Tuy nhiên, đến năm 2022, cục diện sẽ thay đổi và chính quyền Trung Quốc tập trung vào tăng trưởng bền vững hơn là do đưa tăng trưởng nhu cầu thép xuống 1% so với 4.2% ở các nền kinh tế phát triển.

 

Trong tương lai, hai thách thức chính đối với ngành thép toàn cầu sẽ là hạn chế phát thải carbon và tiến tới khu vực hóa và các rào cản thương mại, Basson nói thêm.