Việc áp đặt AD của EU đối với HRC không gỉ có thể có lợi cho xuất khẩu của Đài Loan

DANH-SACH-DATA-KHACH-HANG-00105.jpg

Kể từ khi Hiệp hội Thép Châu Âu (EUROFER) phàn nàn vào năm ngoái rằng Trung Quốc, Đài Loan và Indonesia đã bán phá giá thép cuộn cán nóng (HRC) không gỉ với giá thấp hơn giá trị hợp lý, Ủy ban Châu Âu đã bắt đầu điều tra vào tháng 8 năm 2019 và sau đó đã công bố thuế chống bán phá giá tạm thời (AD) đối với các nước vào tháng 4 năm nay.
 
 

 

 

 

 

 

Sau nửa năm, Ủy ban Châu Âu mới công bố mức thuế AD chính thức đối với các sản phẩm thép không gỉ cán nóng nhập khẩu từ Indonesia, Trung Quốc và Đài Loan. Tuy nhiên, mức thuế đã được hạ xuống so với mức thuế AD tạm thời trước đây.

 

 

 

 

 

Hiện tại, Đài Loan có mức thuế thấp nhất, chỉ 4.1% -7.5%, điều này mang lại cho Đài Loan một lợi thế mới trong việc mở rộng thị trường EU.

 

 

 

 

Cả Yieh United Steel Corp. (Yusco) và Tang Eng Iron Works Co., Ltd., hai nhà sản xuất thép không gỉ thượng nguồn hàng đầu tại Đài Loan, đều tuyên bố rằng trước đây Đài Loan đã thất bại trong cuộc cạnh tranh về giá với Trung Quốc; tuy nhiên, Đài Loan hiện có lợi thế trên thị trường EU do mức thuế thấp hơn đáng kể so với mức thuế áp dụng cho Trung Quốc và Indonesia.