Ấn Độ áp thuế chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép nhập khẩu

DANH-SACH-DATA-KHACH-HANG-00367410.jpeg

Ấn Độ đã áp dụng mức thuế chống bán phá giá tạm thời 29 - 200 USD/tấn để kiềm chế nhập khẩucác sản phẩm thép galvalume từ Trung Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc, gây thiệt hại lớn cho ngành sản xuất trong nước. Thuế có hiệu lực trong 6 tháng.

 

 

 

JSW Steel Coated Products, một đơn vị của JSW Steel do Sajjan Jindal dẫn đầu, đã chuyển đơn lên Tổng cục Biện pháp Thương mại (DGTR) để áp dụng biện pháp khắc phục thương mại đối với việc nhập khẩu các sản phẩm nhôm và kẽm tráng cao cấp ( galvalume) tìm thấy ứng dụng trong mục đích làm trần ô tô.

 

Sau khi điều tra, DGTR phát hiện ra rằng các nhà xuất khẩu từ 3 quốc gia này đang gửi galvalume tới Ấn Độ dưới giá trị bình thường của họ, gây hại cho các nhà sản xuất trong nước như JSW Steel, Tata Steel và Bhushan Power and Steel.

 

Có một sự gia tăng đáng kể trong nhập khẩu hàng hóa từ các quốc gia trên. DGTR tìm thấy việc nhập khẩu này gây hại cho sản xuất trong nước.

 

Trong bản kiến ​​nghị của mình, JSW Steel Coated Products đã đệ trình rằng nhập khẩu các sản phẩm này đã phi mã hơn 11 lần từ 17.695 tấn trong năm 2015-16 lên 2.02.711 tấn trong giai đoạn điều tra - tháng 10 / 2017 đến tháng 9 / 2018.