Tin Thép Việt Nam

Nhập khẩu sắt thép tháng 3/2019 tăng mạnh

DANH-SACH-DATA-KHACH-HANG-00114.jpg

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu sắt thép sau khi sụt giảm mạnh trong tháng 2/2019 thì sang tháng 3 tăng rất mạnh 56,4% về lượng và tăng 62% về kim ngạch so với tháng 2, đạt 1,35 triệu tấn, tương đương 896,91 triệu USD; so với cùng tháng năm trước cũng tăng 29,3% về lượng và tăng 20,4% về kim ngạch.

 

Quý I, sản xuất và xuất khẩu thép tăng mạnh

DANH-SACH-DATA-KHACH-HANG-00226.jpg

Dù liên tục phải đối mặt với những khó khăn do các vụ kiện phòng vệ thương mại, quý I/2019, sản lượng sản xuất sắt, thép thô vẫn tăng mạnh.Gần 100% nguyên liệu sản xuất thép phải nhập khẩu

DANH-SACH-DATA-KHACH-HANG-00220.jpg

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), thời gian qua, ngành thép phải đối mặt với nhiều thách thức do dư thừa công suất, sức ép cạnh tranh ngày càng khốc liệt từ những doanh nghiệp (DN) sản xuất trong nước lẫn ảnh hưởng trực tiếp của thép nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trung Quốc cung cấp hơn 40% lượng sắt thép nhập vào Việt Nam

DANH-SACH-DATA-KHACH-HANG-00216.jpg

Việt Nam vẫn liên tục nhập khẩu nhiều loại sắt thép từ thị trường Trung Quốc.Nhập siêu thép kéo dài

DANH-SACH-DATA-KHACH-HANG-00215.jpg

Dù nhiều sản phẩm thép có công suất dư thừa nhưng mỗi năm VN vẫn chi hàng tỉ USD nhập khẩu thép. Riêng mặt hàng này, chúng ta vẫn đang nhập siêu, chủ yếu từ Trung Quốc.


Ngành thép tự tin giữ vững đà tăng trưởng

DANH-SACH-DATA-KHACH-HANG-00114.jpg

Thu về những kết quả khá khả quan trong quý I, ngành thép được dự báo sẽ tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng cho tới hết năm, đặc biệt khi có những dự án thép lớn được vận hành hết công suất.

 

 

Khởi đầu "hanh thông"

 

Tin vui cho ngành thép: Canada không áp thuế với nhiều mặt hàng thép nhập từ Việt Nam

DANH-SACH-DATA-KHACH-HANG-00207.jpg

 Các sản phẩm thép không hợp kim cán phẳng, cán nóng dạng cuộn, tấm thép hợp kim hoặc không hợp kim cán nóng…của Việt Nam không bị áp thuế và áp dụng biện pháp tự vệ tại Canada.


Thép Việt trong cuộc chiến thị phần khốc liệt

DANH-SACH-DATA-KHACH-HANG-00206.jpg

 

 

Việt Nam được loại trừ khỏi biện pháp tự vệ đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu vào Canada

DANH-SACH-DATA-KHACH-HANG-00197.jpg

Việt Nam là nước đang phát triển thuộc danh sách các nước được hưởng thuế quan ưu đãi phổ cập do đó Việt Nam được loại trừ khỏi biện pháp tự vệ chính thức đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu vào Canada.

 

 

 

Ngành thép Việt Nam sẵn sàng tăng trưởng hơn nữa

DANH-SACH-DATA-KHACH-HANG-00196.jpg

 Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, ngành thép Việt Nam đã sẵn sàng để chứng kiến sự tăng trưởng hơn nữa về nhu cầu, sau một năm bội thu của sản xuất thép năm 2018.

 

 

 

Nội dung tin RSS