Thị trường thép Ấn Độ để mắt tới tất cả các lựa chọn trong thời gian phong tỏa COVID-19

63cf09775e17a449fd06.jpg

Với việc giao dịch thép ở Ấn Độ bị đình trệ trong thời gian phong tỏa dịch COVID-19, các nhà máy đang xem xét mọi lựa chọn để sống sót.

 

 

 

Hoạt động nhà máy giữ ở mức tối thiểu và hàng tồn kho bán thành phẩm đang được lưu trữ do các nhà máy tìm kiếm cơ hội xuất khẩu cũng như chính sách hỗ trợ của chính phủ, những người tham gia thị trường cho biết.

 

Nhìn chung, nhu cầu thép của đất nước dự kiến ​​sẽ giảm 7.7% trong năm nay, Hiệp hội Thép Ấn Độ dự báo, đảo ngược dự báo tháng 2 cho mức tăng trưởng 5.1%.

 

Hiệp hội dự báo nhu cầu thép thành phẩm giảm xuống còn khoảng 93.7 triệu tấn, giảm so với ước tính 101.5 triệu tấn vào năm 2019.

 

Ngược lại, công ty CRISIL dự báo rằng nhu cầu thép thu hẹp 14% -17% trong tháng 4-tháng 3, trong khi kịch bản bi quan của nó là giảm nhu cầu 22-25%.

 

Công suất sản xuất thép dự kiến ​​sẽ giảm xuống khoảng 67% -70% cho năm tài khóa 2020-2021 (tháng 4-tháng 3), từ khoảng 76% trong năm 2019-2020, CRISIL cho biết, và công suất sẽ thấp hơn đối với lò hồ quang điện / lò cảm ứng.

 

Chồng chất tồn kho

 

Các dự báo được đưa ra sau khi Ấn Độ chứng kiến ​​sản lượng thép thô tháng 3 giảm 23% so với tháng trước xuống còn 7.39 triệu tấn, trong khi sản lượng thép thành phẩm giảm 19% xuống 6.75 triệu tấn, theo dữ liệu của Bộ thép.

 

Điều đó có nghĩa là tổng sản lượng thép thô của Ấn Độ trong giai đoạn 2019-2020 đạt 108.5 triệu tấn, giảm 2.2%.

 

Sự khởi đầu của năm tài chính mới đã dẫn đến sự gia tăng hàng tồn kho của nhà máy và tập trung vào xuất khẩu, vì nhu cầu giảm trong nước dự kiến ​​sẽ kéo dài đến ít nhất là ngày 3/ 5 khi việc phong tỏa trên toàn quốc kết thúc.

 

"Các nhà máy đang chuyển hàng tồn kho đến kho chứa của riêng họ nhưng những nhà máy này dường như có kích cỡ được thiết kế phù hợp với vấn đề này, và có thể phải giảm giá tùy theo yêu cầu của khách hàng", một nhà phân phối tại New Delhi cho biết.

 

"Các nhà máy dường như đang rơi vào trạng thái hoảng loạn về việc nên bán sản phẩm nào, làm thế nào họ có thể bán vào tháng tới, họ có thể làm gì để thu hút sức mua ngoài giá ... chỉ để duy trì hoạt động."

 

"Chúng tôi có thể giao hàng trong vòng 15 ngày kể từ khi bắt đầu đối thoại với khách hàng và vì vậy việc giao hàng trong tháng 5 vẫn có thể thực hiện được", một nguồn tin của nhà máy có trụ sở tại New Delhi cho biết.

"Trung Quốc hiện là người mua phôi lớn nhất. Nhưng nếu giá quặng sắt giảm, có lẽ họ sẽ dừng lại."

 

Ngành công nghiệp ô tô trì hoãn hoạt động

 

Các nhà sản xuất ô tô đã quyết định trì hoãn việc khởi động lại các nhà máy sau khi phong tỏa kết thúc, các nguồn tin cho biết, cũng như yêu cầu giá thấp hơn từ các nhà máy thép từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau.

 

Sản xuất xe của Ấn Độ cho tháng 4/ 2019 đến tháng 3/ 2020 đã giảm 15% so với năm ngoái xuống còn 26.4 triệu chiếc trong bối cảnh nhu cầu và cắt giảm sản lượng yếu, dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Ấn Độ cho thấy. Sản lượng tháng 3 giảm 34% so với cùng kỳ xuống còn 1.45 triệu chiếc.

 

Chủ tịch SIAM Rajan Wadhera cho biết: "Bây giờ, với việc phong tỏa 21 ngày và dự định mở rộng, ngành công nghiệp ô tô của Ấn Độ, đóng góp khoảng 7.5% GDP của đất nước đã đi vào bế tắc".

 

SIAM cho biết nếu GDP của Ấn Độ tăng khoảng 3% thì "ngành công nghiệp ô tô có thể thấy sự sụt giảm 15% -25% ... Nếu GDP chỉ là 1%, thì mức giảm có thể giảm thêm tới 25% -35%. .. Từ đó, sự sụt giảm doanh số tích lũy trong năm tài chính vừa qua (2019-2020) và tài chính hiện tại có thể đạt 50%. "

 

Cần 'trung tâm thép'

 

Các nhà máy Ấn Độ nhìn thấy cơ hội lâu dài trong nền sản xuất quốc gia như thiết lập các trung tâm thép, như đề xuất trong dự thảo chính sách khung "Phát triển các cụm thép ở Ấn Độ" được công bố vào tháng 10 bởi Bộ thép.

 

"Ấn Độ nên đưa ra câu trả lời cho thế giới như một sự thay thế nghiêm túc cho việc kinh doanh", một nguồn tin nhà máy có trụ sở tại Mumbai cho biết.

 

Trong khi các nhà máy Ấn Độ không có khả năng đầu tư vào các sáng kiến ​​như vậy trong ngắn hạn, các khu vực đầu tư như vậy có thể sẽ dẫn đến vốn FDI vào trong dài hạn, các nguồn tin cho biết.

 

Chính sách này đề xuất tạo ra" Trung tâm thép tích hợp "dựa trên nguyên tắc sẵn có của nguyên liệu thô, hỗ trợ hậu cần và / hoặc gần các trung tâm nhu cầu", cùng với Vịnh Gwangyang ở Hàn Quốc, tỉnh Quảng Đông ở Trung Quốc và khu vực Ruhr ở Đức.

 

"Cuộc thảo luận về các trung tâm thép đã diễn ra được gần 2 năm và không chỉ là một phản ứng kinh tế chống lại Trung Quốc, đó là về sự thận trọng về kinh tế", một nguồn tin của nhà máy tại New Delhi cho biết.

"Các công ty quốc tế đã hiểu rằng thật tệ khi để tất cả trứng vào một giỏ."